Mae’r Good
Food Guide yn crisialu fy marn ar Bully's mewn pum gair: “Long-running family-owned gem.” Mae wir yn “gem” o le.
Mae yna 2
beth sydd yn fy nharo i pan ddwi’n cyrraedd y bwyty: y décor eclectig a’r gwasanaeth
arbennig o dda – heb os yr orau dwi wedi cael yng Nghaerdydd. Mab y perchennog,
Russell Bullimore, sydd yn bennaf gyfrifol am hyn.
Mae Russell
yn groesawgar, yn wybodus am fwyd ac yn trafod y fwydlen gydag angerdd sydd yn
gwneud i mi feddwl: maen nhw’n gwybod ei stwff.
Does dim
rhyfedd bod Russell mor frwdfrydig. Mae’n gweithio mewn bwyty da sydd yn ennill
clod yn aml iawn, ac mae ef a’i wraig yn treulio eu gwyliau - pum wythnos y
flwyddyn - yn bwyta mewn bwytai o gwmpas
Ewrop. Mae’r profiadau yma yn helpu mireinio’r fwydlen bwyd a gwin ac mae hefyd
yn ffurfio rhan o’r décor - roedd bwydlen y Fat Duck ar y wal, wrth fy mwrdd a
llyfr o bob un pryd elBulli (2003/4).
Mae sawl
opsiwn ar gael o ran bwydlenni:
- Yr opsiwn drytaf yw’r gourmet
evenings sef saith cwrs a gwin am £75;
- Dewis a la carte sydd hefyd yn
ddrud o gymharu â bwytai eraill Caerdydd – ond yn werth e yn fy marn i;
- O’r 8fed o Fehefin ymlaen, ma’
yna fwydlen osodedig ar gyfer pryd nos gynnar – bargen;
- Bwydlen cinio – 5 cwrs am £21 a
gwinoedd am £14; neu
- Bwydlen cinio hynod o rad: un cwrs £9.95; dau gwrs a gwydred o win £14.00; tri chwrs a gwydred o win £17.50
I’r rhai
sydd ddim am wario gormod o arian neu sydd bach yn ansicr o fwyd Ffrengig, mae
dewis un o’r tri opsiwn diwethaf yn berffaith i gyflwyno’ch hun i fwyd Ffrengig
o safon.
Gyda’r
cogydd, Gareth, wedi gweithio gyda Raymond Blanc am bedair blynedd, – mae
dylanwad Ffrengig clasurol i weld yn glir ar bob un fwydlen.
Es i am
ginio 5ed o Fehefin. Gyda’r haul yn disgleirio’n braf, doedd dim chwant bwyd
cyfoethog felly dewis o’r fwydlen cinio gwnes i a ces i’r cynffon cimwch yr
afon gyda thian tomatos heulgras, salad ffrise gyda dresin balsamig i ddechrau.
Pryd ysgafn a syml tu hwnt gyda phob un cynhwysyn yn cyflenwi ei rôl: cynffon
cimwch yr afon yn gigog a thyner a blas melys y tomatos heulgras yn felys neis.
Gyda phryd mor syml, mae’n rhaid i’r cynhwysion bod o safon oherwydd does dim
lle iddyn nhw 'guddio' ar y plât.
Fel prif
gwrs, roeddwn i’n awyddus i gael rhywbeth ysgafn a llwyddodd y nage eog a
sgolop gyda thatws newydd a bresychen i daro’r nod.
Gyda’r pryd
yn dod i ben a’r haul yn dal i ddisgleirio y tu allan, roedd y sorbed mafonen wedi dal
fy llygaid yn syth, a’r clafoutis gellygen dwym wedi tynnu dŵr i’r dannedd.
Roedd y clafoutis yn syml ac yn llwyfan da i’r ellygen dwym. Mi oedd e’n
ddiweddglo da ac wedi coroni’r pryd a’r profiad i mi.
Ces i
espresso cyn i mi fynd nôl i’r gwaith a daeth y bil i £43 ar gyfer dau. Bargen.
Yn enwedig ar ôl lansiad bwydlen pryd nos (rhwng 18:30 - 19:30) dwi’n siŵr y
bydda i nôl yn Bully’s cyn hir.
5 Cilgant
Romilly
Caerdydd
CF11 9NP
029 2022
1905
No comments:
Post a Comment